Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


ชมวิวที่ดอยดำ ย่ำแดนซาฟารี ที่เชียงใหม่
   อ่านแล้ว 8,972  ครั้ง

ตั้งใจไป ไนท์ซาฟารี เชียงใหม่ หนึ่งในเมืองไทย และคิดว่าไม่น้อยหน้าใครในเอเชีย
...มาเชียงใหม่ เที่ยวเชียงใหม่ อย่างน้อยสักครั้งต้องได้เที่ยวไนท์ซาฟารี ต้องได้ดูหมีแพนด้า ^__^

มาตามคันคลองชลประทาน เชียงใหม่ เลี้ยวเข้าถนนราชพฤกษ์ ประมาณเกือบๆ ห้าโมงเย็นแสงแดดยังมีให้เห็น มองเห็นพระองค์ใหญ่สีขาวกลางดอย ด้านหลังสวนราชพฤกษ์ เกิดความอยากไป วัดพระธาตุดอยคำ ผ่านมาแถวนี้ก็หลายครั้งแต่ไม่เคยไปถึงสักที ครั้งนี้ต้องไป..ต้องไป

 ถึงวงเวียนหน้าสวนราชพฤกษ์ ถ้าเลี้ยวซ้ายไป
เชียงใหม่ ไนท์ ซาฟารี ตรงไปเข้าสวนราชพฤกษ์ พระธาตุดอยคำ เลี้ยวขวา....ผ่านโครงการหลวงแม่เหียะ..แสดงว่าถูกต้องแล้ว
เลยโครงการหลวงมาก็จะมีทางเลี้ยวซ้ายขึ้นวัดพระธาตุ เป็นทางลาดยางอย่างดีแต่แคบไปนิดนึง...ขับรถขึ้น-ลงเลยต้องระวัง... ใกล้ค่ำแล้วแต่ก็มีคนขึ้นอยู่ตลอด บ้างก็ขี่จักรยานขึ้นมา...โห เก่งจัง!
 
เมื่อจอดรถแล้ว ไปไหว้พระองค์ใหญ่มาก... เราจึงมองเห็นได้แต่ไกลจากด้านล่าง จากนั้นเข้าไปไหว้พระธาตุ ที่อยู่ถัดออกไปทางเชิงเขา และเดินทะลุออกไปทางหน้าพระอุโบสถจะเป็น ลานชมวิวเมืองเชียงใหม่ 180 องศา..

ได้เวลาแล้ว ไปเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี กัน Go go..
 

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีเปลี่ยนไปเยอะ โซนข้างหน้าที่เคยเป็นสนามหญ้า ทำเป็นร้านอาหาร Giraffe ที่บอกได้เลยว่าใกล้ชิดกับสัตว์มากๆ คือห้องอาหารจะเป็นห้องกระจก นั่งทานอาหารไปมองดูยีราฟ ม้าลายและเสือขาว โดยไม่ต้องเดินไปดูให้เมื่อย และที่ขาดไม่ได้ถ้าจะให้ครบวงจรต้องนี่ ..ร้านกาแฟ Giraffe ให้บริการคอกาแฟกันอีกด้วย

 เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เปลี่ยนไป...กระทั่งการบริการหลายอย่างที่เพิ่มเข้ามาให้เราได้เที่ยวชมกัน รวมถึงราคาค่าตั๋วชมด้วย เดี๋ยวนี้ราคา 300 บาท เด็กครึ่งราคา...รถรางชมสัตว์กลางคืนเริ่มเวลา 19.30 น. ระหว่างนั้นชมการแสดงช้าง ที่ลานหน้าทะเลสาบ พอจบการแสดงก็พอดี... ไปรอรถได้
รถรางจะแบ่งเป็นสองฝั่งคือ South Zone กับ North Zone

รอบแรกที่เราจะได้ไปคือ South Zone ก่อนขึ้นรถราง ซื้อผักผลไม้เป็นอาหารสัตว์ระหว่างทางด้วยนะ
เส้นทางนี้ รถรางฯ พาเราผ่านชมเลียงผา ละมั่ง หมูป่าแม่น้ำแดง กวางผา สัตว์ป่าจากแดนไกลแรด จิงโจ้ ม้าลาย ยีราฟ ซึ่งสองตัวนี้เองที่เป็นพระเอกของเส้นทางนี้ เพราะเราได้ชม สัมผัสใหอาหารอย่างใกล้ชิด แลปิดท้ายด้วย ฮิปโปฯ นกกระจอกเทศ วิลเดอร์บีส และช้าง
 
รถรางกลับเข้าเทียบท่าแล้ว เราต้องเปลี่ยนเส้นทางไปยัง North Zone ....ระหว่างที่เราเดินทางชมสัตว์ที่ South Zone มีการแสดงคาบาเร่ต์โชว์ กลางแจ้งที่ลานหน้าทะเลสาบ เราได้แค่เดินผ่าน เพราะต้องไปขึ้นรถอีกฝั่งหนึ่ง แต่จริงแล้วจะหยุดดูให้จบการแสดงก็น่าจะได้ เพราะตั๋วไม่ได้ระบุคันรถ.. คงขึ้นรถรางได้ทุกคัน

 


North Zone เส้นทางนี้เป็นโซนสัตว์ผู้ล่าและผู้ถูกล่า....มากมายจนจำไม่ได้ว่าชื่ออะไรบ้างแต่ส่วนใหญ่เป็นสัตว์ประเภทกวางชนิดต่างๆ อยู่กันเป็นฝูง บรรดาสัตว์นักล่าก็มี บรรดาเสือทั้งหลาย เสือเบงกอล เสืออินโดจีน สิงโต เสือดาว เสือซีตาร์ เมนวูลฟ์ หมีควาย หมีหมา หมาป่า หมาจิ้งจอก ครบ...! ครบเท่าที่จำได้นะครับเส้นทางนี้สัตว์เยอะดี เสียแต่ว่านักล่าเหล่านั้นมักจะหลับกันเป็นสวนใหญ่ ใช้เวลารวมทั้งหมดในการชมสัตว์ประมาณ ชั่วโมงครึ่ง
จากนั้นก็มา.. รอชมการแสดงน้ำพุดนตรีสื่อผสมบนม่านน้ำ ที่หน้าทะเลสาบ


20.00 น. การแสดงได้เริ่มขึ้น ถือเป็นการแสดงที่เป็นการคืนกำไร ดูฟรี...ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม

เสร็จสิ้นการแสดง ก็สมควรแก่เวลา แต่ยังเที่ยวไม่ครบเลยครับ ยังมีบริการสำหรับเด็ก Children world  และ Digital Zoo ที่เปิดบริการ 11.00-19.00 น. เรา..มาไม่ทัน! ^__^
 เอาเป็นว่าใครได้มาเชียงใหม่ มีเวลาสักนิดแวะมานะครับ ของอย่างนี้ต้องได้มาดูเอง ใกล้ ๆ ห่างจากตัวเมืองเพียงไม่ถึง 20 กิโลเมตร มา มา...ดูสัตว์กลางคืน.... เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

Writer : pongrawee   Update : 7 ก.ย. 2556 23:56:45
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น