Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


สิงคโปร์ หนึ่งช่วงชีวิตในต่างแดน
   อ่านแล้ว 10,629  ครั้ง

ได้เวลาเดินทางในต่างแดนแบบลุยๆอีกครั้ง 1 สัปดาห์เต็มๆได้เรียนรู้และใช้ชีวิตในสิงคโปร์เต็มที่ สนุกและมันส์มาก พร้อมเดินทางและสนุกกับสิ่งแวดล้อมรอบตัวแล้ว เริ่มกันเลยคะ go go !!

... เริ่มทริปแต่เช้าของวันที่ 4 มิ.ย. ออกเดินทางกันแต่เช้าไปยังสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขึ้นเครื่องเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ถึงสนามบินกันเวลา 7.45 น.พอดี ทำการเช็คอินกันที่เคาน์เตอร์สายการบิน แอร์เอเชีย  เที่ยวบินที่ FD3231 8.35 น. ผู้โดยสารทุกท่านพร้อมแล้ว
นักเดินทางตัวน้อยๆ ทุกคนสนุกสนานมากกับการผจญภัยต่างแดนทริปนี้ เครื่องนำเราทะยานสู่ท้องฟ้า เพียง 60 นาทีเราก็มาอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิกันแล้วคะ...... 9.45 น. ต้องรีบกันแล้วเพราะเราต้องเปลี่ยนเที่ยวบินไปยังสิงคโปร์กันอีก ออกจากห้องผู้โดยสารตรงไปยังจุดรับกระเป๋าที่สายพาน แล้วไปเช็คอินขึ้นเครื่อง (บินไปกับเที่ยวบินต่างประเทศต้องเช็คล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง) เช็คอินเสร็จเรามีเวลาอีกประมาณ 2 ชั่วโมง เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา หลังจากผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง (ตม.)
ได้เวลาช๊อปปิ้งแล้ว!!!!  ในดิวตี๊ฟรีเขตสินค้าปลอดภาษีคะ
^_____^

เที่ยงครึ่งเตรียมตัวขึ้นเครื่องเที่ยวบินที่ FD3507 13.10 น. บินไปสิงคโปร์ ทุกคนตื่นเต้นใกล้เวลาได้เที่ยว
แล้วคะ ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง เครื่องก็นำเราลงสู่ Changi Airport-Terminal 1 @ Singapore (SIN) มองดูนาฬิกาที่สิงคโปร์บ่ายสี่โมงแล้ว ที่นี่เวลาเร็วกว่าบ้านเรา 1 ชั่วโมง ทุกคนปรับเวลากันให้ตรงกับที่นี่ ลงจากเครื่องรับกระเป๋าเรียบร้อยก็ทำการผ่านตำรวจตรวจคนเข้าเมืองของประเทศสิงคโปร์กันอีกครั้ง (อย่าลืมเขียนใบขอเข้าประเทศสิงคโปร์ให้เรียบร้อยและต้องเก็บเอกสารขาออกไว้ให้ดีด้วยคะ ^ ^) เรียบร้อยแล้วก็เดินทางไปโรงแรมกันก่อนเลย ....ครั้งนี้เราพักกันที่ Hotel 81 Selegie อยู่ในย่าน Little indea

 
เราเลือกใช้บริการรถของสนามบิน
Ground Transport  เป็นรถบัสคันเล็กในราคา 50 เหรียญถูกและสะดวกกว่าใช้รถแท็กซี่คะ

.... เก็บของกันเรียบร้อยไปเที่ยวดูสีสันสิงคโปร์ยามค่ำคืนกันกับเพื่อนๆ  ตื่นเต้นมากเรานั่งแท็กซี่ไปขึ้น Singapore Flyer ค่าขึ้นผู้ใหญ่คนละ 29.5 $ เด็กคนละ 20.65 $ สวยมากกกกกกกกกกก
วิวมุมสูงของสิงคโปร์ ด้านซ้ายเราจะเห็นตึกพิพิธภัณฑ์มองจากด้านบนจะเห็นเป็นรูปมือสองข้างหงายซ้อนทับกันอยู่  ตรงหน้าเราจะเห็น Marina Bay Sand โรงแรมที่สูงและสวยที่สุดในสิงคโปร์เลยก็ว่าได้คะ อีกด้านจะเห็นวิวของตัวเมืองที่มีถนนวงแหวนซ้อนทับกันเป็นแนว ตึกสูงต่างๆ เปิดไฟสวยงาม ประทับใจมากเราใช้เวลาประมาณ 30 นาที ไม่อยากลงเลยคะ สวยมากกจริงๆ ถ่ายรูปไปซะหนำใจเกือบร้อยรูปได้คะ อิอิ ลงมาท้องเริ่มร้อง หาอะไรทานแถวที่นี่เลยคะ ด้านล่างจะมีศูนย์อาหารจำหน่ายราคาอาหารก็ไม่แพงมาก ประมาณ 5-6 เหรียญต่อจาน (ครั้งนี้แลกเงินได้ที่ 1$ เท่ากับ 24.50 บาทไทยคะ)  น้ำดื่มก็ประมาณ 2-3 เหรียญคะ

แค่เริ่มต้นทริปยังสนุกสนานและตื่นเต้นมากขนาดนี้ คืนนี้เราทุกคนหลับฝันดีไปกับวิวสวยๆ ของเมืองสิงคโปร์ยามค่ำคืนที่ Singapore Flyer กัน ^_____^
 
 
…. อรุณสวัสดิ์สิงคโปร์   >____^ วันนี้เราจะไป Universal กันคร๊าได้เวลาเรียนรู้และใช้ชีวิตแบบสิงคโปร์กันเต็มที่ละคะ นัดเวลากัน 8 โมงเช้าของที่นี่มาเจอกันที่ล็อบบี้ของโรงแรมทุกคนพร้อมเราก็เดิน เดิน เดิน ไปยังสถานีรถไฟใต้ดิน MRT @ Little indea  ระยะทางประมาณ 700 เมตรก็ถึงสถานีรถไฟใต้ดิน (แปลกใจมาก 8 โมงแล้วร้านค้าแถวนี้ยังไม่เปิด คนก็ไม่ค่อยเดินแถวถนนเลยคะ รถบนถนนโล่งมาก) 
เรานั่งรถไฟใต้ดินไปที่ vivo city ลงที่สถานี  Habourfront (NE1) (ค่าตั๋วเที่ยวเดียวคนละประมาณ 2.20 เหรียญ) เพื่อจะไปกินข้าวกันที่ Kopitiam เป็นศูนย์อาหารนานาชาติตั้งอยู่ชั้นใต้ดิน B2 ที่ vivo city คะ


... 10.00 น. เรานั่งรถไฟลอยฟ้าจาก vivo city ไปเกาะ sentosa  ที่นี่สามารถ ซื้อตั๋วเพื่อดู Song of the Sea ตอนกลางคืนได้เลย นั่งรถไฟลอยฟ้ามาลงที่สถานี Water Front เพื่อจะเข้าไปที่ USS กัน สนุกมากกกที่ Universal เข้าไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในโลกของจินตนาการ โลกของการ์ตูนดังๆ มารวมอยู่ที่นี่ทั้งหมด เช่น Madagasga , Shake , Jurassic Park เครื่องเล่นหลากหลาย เยอะมาก สนุกมาก ไปเล่นอันนึงมันส์มากคะ เข้าไปดู Transformer แบบ 4 มิติ มันส์สุดๆ เหมือนเข้าไปถ่ายทำในสถานที่จริงเลย ปล่อยจรวดมิตไซด์เข้ามาหาเรามีไอร้อนด้วย ฝนตก ก็มีสนุกมาก
เล่นกันจนลืมเวลาทานข้าวกลางวันกันเลย บ่ายโมงเราก็หาทานกลางวันกันในนี้ มีให้เลือกเยอะมาก จะทานเป็นซุ้มๆ หรือ ทานที่ศูนย์อาหารภายใน USS ก็ได้คะ ทานเสร็จเราก็เล่นกันต่อ มีการแสดงโชว์ คอนเสิร์ตของตัวการ์ตูน เด็กๆ สนุกมากคะ เล่นกันจนเพลินถึงหกโมงเย็น ก็ออกมาเดินเล่นที่ resort world sentosa ทานข้าวเย็นและเดินดูของฝากกันได้กระติกน้ำทรานฟอร์เมอร์มา 1 ใบคะ
19.30 น.เราก็นั่งรถไฟลอยฟ้ากันต่อไปลงที่สถานี Beach Station เพื่อรอชมการแสดง Song of The Sea สวยมากกก คนดูเยอะมากคะ อลังการจริงๆ น้ำพุ แสง สี เสียง พร้อม สนุกมาก บรรยายไม่ถูกคะ มีภาพบรรยากาศมาให้เพื่อนๆดูกัน  การแสดงใช้เวลาประมาณ 30 นาที แต่ขอบอกว่า เด็กๆ ตื่นเต้นกับน้ำพุ เอฟเฟคต่างๆ ของตัวการ์ตูน น่ารักมาก

หมดไปอีก
1 วันกับความสนุก และการเรียนรู้การใช้ชีวิตของที่นี่
คืนนี้ทุกคนหลับสนิทชาร์ทพลังเต็มที่ เตรียมพร้อมสำหรับพรุ่งนี้กันต่อคะ ^___^


 

Writer : CG   Update : 31 มี.ค. 2556 00:00:00
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น


  
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:39:22 อ่านแล้ว : 5578 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 09:29:48 อ่านแล้ว : 5728 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 299 บาท
ปรับปรุง : 9 ส.ค. 2556 13:29:09 อ่านแล้ว : 5425 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 299 บาท
ปรับปรุง : 17 ต.ค. 2561 12:30:07 อ่านแล้ว : 7742 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 15 บาท