Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


เหินฟ้าสู่นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย
   อ่านแล้ว 9,534  ครั้ง

ดูนาฬิกา 16.00 น.พอดี
พร้อมแล้วกับการเดินทางขึ้นเครื่องสนามบินเชียงใหม่ สายการบินซิลค์แอร์  มีเจ้าหน้าที่สายการบินคอยต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านเอกสาร และกระเป๋าสัมภาระ (อย่าลืม! น้ำหนักได้ 20 กิโลกรัมต่อท่าน เกินกว่านั้นต้องจ่ายเพิ่มคะ) เดินทางไปต่างประเทศต้องเช็คอินล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมงและเอกสารจำเป็นมีเพียงวีซ่าและตั๋วเดินทาง สำหรับการเดิยทางไปออสเตรเลียต้องกรอกใบขอเข้าประเทศด้วยนะคะ


เดินทางสู่สิงคโปร์ โดยการบินซิลค์แอร์ MI705 เสียดายเดินทางตอนมืดไม่ค่อยเห็นวิว ก้อนเมฆ ท้องฟ้าสวยๆ เห็นแต่ดวงดาวใกล้ๆ แค่นั้นเอง ^^

ไชโย!............การเดินทางผ่านไปแล้ว 4 ชั่วโมง
ถึงแล้ว... ท่าอากาศยานชางฮี ประเทศสิงคโปร์ ท่าอากาศยานที่ได้รับรางวัลการบริหารจัดการดีเด่นแห่งเอเชีย สวยมากคะ เป็นระเบียบ เรียบร้อย ระหว่างรอขึ้นเครื่องเปลี่ยนเที่ยวบิน มีเวลา 2 ชั่วโมง เพลินมากกับการดูสินค้าปลอดภาษีภายในอาคารผู้โดยสาร แล้วก็เล่นเนตฟรีในสนามบินคะ ^^

00.25 น.  เหินฟ้าสู่นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย 

โดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ SQ231 สะดวกสบายมากคะกับการบริการของสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สายการบินยอดเยี่ยมของเอเชียคะ ชอบมากด้วยทีวีส่วนตัวทุกที่นั่งไม่อยากบอกว่าดูหนังมันส์มากกคะ แล้วก็กินอร่อยตลอดทริป(อีกแล้ว 555++)  
 
โอ๊วววว... ออสเตรเลีย ประเทศในฝันที่อยากมาเที่ยวอีกประเทศหนึ่ง ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดประมาณ 10 ชั่วโมงเดินทางถึง สนามบินคิงฟอร์ดสมิทธ์ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย หลังผ่านพิธีตรวจคนเข้าเมือง ก็มุ่งตรงสู่ตัวเมืองนครซิดนีย์เลยคะ ขอเที่ยวก่อนเลย เราขับรถชมรอบนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นเมืองที่สำคัญของออสเตรเลีย เริ่มต้นจากสวนสาธารณะที่คู่บ่าวสาวนิยมมาถ่ายรูปมากที่สุด สะอาดและต้นไม้ใหญ่มากคะ ด้านหลังมีวิวสวยของโรงอุปรากรซิดนีย์และสะพานฮาร์เบอร์ สวยงามมากๆ  ถ่ายรูปสนุกสนานจริงๆ ^^


ยังคะ ยังไม่เหนื่อย เหงือกยังไม่แห้ง 555++ เราไปถ่ายรูปกันต่อกับ โรงอุปรากรซิดนีย์ (Sydney Opera House) ขอบอกคะ! ด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์แปลกตาสถาปัตยกรรมร่วมสมัย โดดเด่นด้วยหลังคารูปเรือซ้อนเล่นลมอันเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบโดย จอห์น ฮูซอง (Jorn Utzon) สถาปนิกชาวเดนมาร์ก และเปิดเป็นทางการในปี ค.ศ. 1973 ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 14 ปี และความงามของ สะพานซิดนีย์ ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbor Bridge) ซึ่งตั้งอยู่เคียงคู่กัน เป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลีย

ขอบอกว่าแค่เริ่มต้นยังสนุกขนาดนี้ ทริปนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนคะ! ^___^


 
อรุณสวัสดิ์ซิดนีย์


หลังจากรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรมเรียบร้อยแล้ว เที่ยวกันต่อกับการเดินทางสู่ ท่าเรือเซอร์คูลาร์คีย์ ที่นี่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทางเรือของซิดนีย์ เรามา ล่องเรือชมอ่าวซิดนีย์กันคะ

เมื่อวานนี้แค่น้ำจิ้มรอบๆ อ่าวนะคะ แต่วันนี้เราจะได้ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์อันงดงาม อ่าวที่นี่ติดอันดับ 1ใน 10 อ่าวที่สวยที่สุดในโลก   เรือพาเราแล่นผ่านสถานที่ต่างๆ รอบอ่าวที่สวยงาม ผ่านย่านเดอะร็อกส์ จุดที่เก่าแก่ที่สุดในประวัติศาสตร์การตั้งถิ่นฐานของคนออสเตรเลีย ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ต้นศตวรรษที่ 19  นั่งเรือชมอ่าวที่ซิดนีย์แล้วนึกถึงตอนนั่งเรือชมแม่น้ำ ชมวัด ชมวัง และทานข้าวบนเรือที่เจ้าพระยาที่กรุงเทพมาก ๆ คะ โรแมนติกสุด ๆ ^_^

บ่ายแก่ ๆ สะกิดคนขับบอกว่าอยากช้อปปิ้ง ไม่มีขัดใจ พาไปในย่านศูนย์กลางการธุรกิจ (Centre Point) ที่นี่เป็นแหล่งรวมสินค้าที่มากมายหลากหลายกับบรรดาห้างสรรพสินค้าชั้นนำของออสเตรเลีย อาทิเช่น David Jones, West Fields, Mayor และ Queen Victoria Building (QVB) ตึกจะเป็นสไตล์วิคตอเรียนอายุกว่า 100 ปีที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยคะ สินค้าก็จะมีมากมายและหลากหลาย เช่น เครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงผิวจากไขมันแกะ เสื้อผ้ายี่ห้อดังต่างๆ หรือ ช้อปปิ้งสินค้าที่ตลาด Paddy Market ใน ย่านไชน่าทาวน์ (เปิดเฉพาะวันพฤหัสบดี - อาทิตย์)  เป็นแหล่งขายสินค้าราคาถูกทั้งรองเท้า เสื้อผ้าและเป็นตลาดที่เหมาะแก่การมาเลือกซื้อของที่ระลึก และผลไม้สดประจำฤดูกาล สรุปว่าหนูช๊อปสนุกที่สุดที่ย่านไชน่าทาวน์นี่แหละคะ 5555+++ ได้ลิปสติกแล้วก็ครีมรกแกะมาลองใช้ แล้วก็ผลไม้ถุงใหญ่ไปนั่งกินต่อที่โรงแรมคืนนี้ ... พรุ่งนี้เช้าตื่นมา เราจะบินลัดฟ้าสู่นครเมลเบิร์นกันคะ ^_____^

เอกสารประกอบการขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย

 

Writer : CG   Update : 23 ต.ค. 2556 09:42:26
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น