Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


ที่นี่ small farm ฟาร์มเล็กแต่หลากกิจกรรม....
   อ่านแล้ว 9,354  ครั้ง

ว่ากันง่ายๆ กับการเที่ยวเสาร์สนุก การเดินทางเล็ก ๆ ของเด็ก ๆ ที่ Small Farm ระหว่างทางขึ้นอินทนนท์ เราเดินทางผ่านมาทางนี้บ่อยมากแต่ไม่เคยรู้จัก จนมีคนเอารูปมาลงใน social network หลายคนเริ่มถามหา ว่าที่แห่งนี้คือที่ใด เราจึงอดไม่ได้ที่จะไปเที่ยวเก็บภาพมาให้ชมกัน ตอนแรกจะเริ่มที่ทางขึ้นจอมทอง แต่ไม่ได้ครับเดี๋ยวจะไม่ได้เล่าเรื่องระหว่างทาง ^_^

ออกจากบ้านกันแปดนาฬิกา กะเวลาเดินทางสบายๆ ไปทางสายเลี่ยงเมืองลำพูน หมายเลข 116 เรามีเส้นทางใหม่ที่เชื่อมป่าซางกับดอยหล่อ เริ่มสร้างสมัยเมกกะโปรเจ็ก ถ้าจำกันได้แต่จนตอนนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ในบางส่วน จากสามแยกสะปุ๋งก็กลายเป็นสี่แยกไปแล้วไปตามทางจนถึงสะพานข้ามลำน้ำปิง ค่อย ๆ ถอนเท้าออกจากคันเร่งด้วยความลังเลว่าสะพานข้างหน้าเขาเชื่อมไปฝั่งโน้นหรือยัง สะพานนี้เป็นสะพานโค้งมองไม่เห็นอีกฝั่งหนึ่ง ระหว่างที่สมองกำลังประมวลผลอยู่นั้น... รถจักรยานยนต์ ขับแซงผ่านขึ้นไปก่อน อ่ะ!! คงเป็นเจ้าถิ่นแถวนี้ขับข้ามไป-มา บ่อยๆ ตามเลยละกัน ชัวร์!! พอขับพ้นเนินของสะพาน......เฮ้ย!! ทางข้างหน้ามันปิด แต่ปิดด้วย ท่อซีเมนต์ขนาดใหญ่ วางเรียงกัน ที่เห็นรถจักรยานยนต์ผ่านไปได้เพราะมีช่องระหว่างท่อชาวบ้านแถบนี้คงเลื่อนออกให้รถผ่านได้หรอก....นั่นเป็นเรื่องของชาวบ้านแล้ว แต่เรื่องของเราตอนนี้คือต้องกลับรถกลางสะพาน..chevy AVEO รัศมีวงเลี้ยว 4.5 เมตร นับว่าแคบแล้วแต่ต้องขยับสองรอบจึงจะกลับรถได้....เฮ้อ เกือบเหนื่อย
 

...ก่อนถึงอำเภอจอมทอง 1 กิโลเมตร ทางแยกขวาขึ้นอินทนนท์ เลี้ยวเลยครับไปอีก 6 กิโลเมตร ตามเลขหน้าปัดรถ สังเกตทางซ้ายมือจะมีป้าย SMALL FARM ขนาดใหญ่ ตรงทาง

 เข้าชั่วอึดใจเราก็มาถึง small farm ชื่อเล็กๆ แต่ไม่เล็กเลยครับ ไม่รอช้า..แดดเริ่มแรงแล้ว ซื้อบัตรซื้อตั๋วก่อนผ่านเข้าไปได้เลย เดินชมบรรยากาศรอบๆ


มีบริเวณนั่งเล่น มองฟาร์มได้ทั่วบริเวณ โดยมีแบ็คกราวน์ เป็นดอยอินทนนท์ด้านหน้าที่เราเห็นเป็นคอกม้า คอกแกะ และอีกสารพัดสัตว์
พาเด็กๆ เข้าชมสัตว์ต่าง ๆ ได้อย่างใกล้ชิดเลยครับ มีม้า แพะ แกะ และอื่นๆ แกะนี่ขี้อาย ไม่ค่อยมาใกล้ ส่วนแพะนี่เข้ามาติดประชิดตัวเลย คงได้กินอาหารจากผู้เข้าชม เขามีบริการให้เป็นมัดๆ เต็มที่แล้วพออาหารหมดต้องออกมา ถ้าเราเผลอ ระวังเสื้อผ้าเราจะกลายเป็นอาหารแพะ นะครับมานั่งพักกันที่หน้า farm house ตรงนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการขี่ม้าและนั่งรถม้า หางบัตรเข้าชมนำมาแลกนั่งรถม้าได้ฟรีหนึ่งรอบ สนุกสนานกันไป จนต้องให้นั่งบนหลังม้าอีกคนละหนึ่งรอบ คนพี่นี่กล้าๆ กลัว พอเห็นน้องชายขี่ก้อเลยเอาบ้าง


เหนื่อยแล้วมาพักที่ shop ทานไอศกรีมและกาแฟกัน เย็นชื่นใจ.. เข้มได้รสในบริเวณนี้ มีห้องประชุมห้องอาหารสำหรับจัดเลี้ยงด้วยนะครับ ใครอยากจัดงานหรือประชุมแบบฟาร์ม ก้อลองติดต่อมาได้นะครับ

ที่นี่ small farm ฟาร์มเล็กแต่หลากกิจกรรม....
 


Writer : pongrawee   Update : 13 มิ.ย. 2556 00:00:00
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น