Google

By Google
www.gotwodays.com


เลือกภูมิภาค
เลือกจังหวัด


ฮาวาย:เมืองเกาะแห่งอเมริกา
   อ่านแล้ว 8,857  ครั้ง

ฮาวาย!!!_กับการเดินทางอันสุดแสนประทับใจ


ครั้งนี้ได้มีโอกาสดีมากที่ได้ไปเที่ยวและเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตที่รัฐฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา

รัฐฮาวายมีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะที่มีความสวยงาม และโดดเด่นมากที่หนึ่ง ที่อยากไปมานาน เพราะที่นี่มีสถานที่หลายแห่งที่น่าสนใจและน่าศึกษาเรียนรู้


Aloha!!_ เป็นคำที่ใช้ทักทายของคนที่นี่ หมายความถึง "สวัสดี" และ "ลาก่อน"
สัญลักษณ์อีกอันนึงของคนที่นี่เวลาดีใจ หรือแสดงความพึงพอใจอีกอย่างคือ การชูนิ้วมือสองนิ้วคือ นิ้วหัวแม่มือกับนิ้วก้อยพร้อมกัน

             


ครั้งนี้ใช้เวลาเดินทางยาวนานมากก
ไม่ต่ำกว่า 20 ชั่วโมงตลอดการเดินทาง
แต่ ขอบอกว่าคุ้มค่าเหนื่อยจริงๆ... ขาไปแรงยังฟิตเต็มที่และตื่นเต้นมากกับการจะได้ไปเที่ยวครั้งนี้ 

ขึ้นเครื่องที่กรุงเทพฯ เปลี่ยนสายการบินระหว่างทางที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และบินยาวจากญี่ปุ่นตรงไปยังหมู่เกาะฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา ประมาณ 12 ชั่วโมง
ไม่มีหลับเลย ทำกิจกรรมสองอย่างคือ กินกับดูหนัง ^__^


 
ประสบการณ์อันแสนวิเศษ_

คือการได้เห็นความแตกต่างของกาลเวลาระหว่างสองทวีปเหมือนเป็นเส้นแบ่งขอบฟ้าเลยคือฟากนึงมืด อีกฟากนึงสว่างเนื่องด้วยที่ฮาวายเวลาจะช้ากว่าเรา 12 ชั่วโมง ครั้งนั้นเดินทางจากเมืองไทยเช้าวันอังคาร พอไปถึงที่ฮาวายก็เป็นเช้าวันอังคารของที่นั่นเช่นกันตื่นตาตื่นใจมาก_ เมื่อเครื่องบินร่อนลงต่ำ ทำให้เห็นภาพเมืองทั้งหมดในมุมสูงของฮาวาย อยากบอกว่าสวยงามมากจริง ๆ ลองนึกภาพเกาะหนึ่งเกาะ แล้วมีตึกรามบ้านช่องสร้างอยู่บนเกาะในพื้นที่ที่เป็นพื้นดิน รวมไปถึงตามแนวภูเขาที่เต็มไปด้วยบ้านเรือน แต่การจัดวางผังเมืองนั้นเป็นระเบียบ และสวยงาม
 การสัญจรของรัฐนี้_ มีระเบียบวินัยและเคารพกฎจราจรอย่างมากคะ ถ้าขับรถมาแล้วเห็นคนจะข้ามถนนตรงทางข้ามรถต้องจอด ไม่จอดจะโดนจับ อีกอันที่ประทับใจ มีครั้งหนึ่งนั่งรถออกนอกตัวเมืองพอคนขับรถได้ยินเสียงของรถพยาบาลเท่านั้น คนขับรีบจอดรถทันทีแล้วให้รถพยาบาลนั้นขับเลยไปก่อน แล้วจึงออกรถอีกครั้ง ตอนแรกเราก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมต้องจอด แต่พอเห็นแล้วก็ต้องชื่นชมจริงจริง
                  

เที่ยวครั้งนี้ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตโดยการใช้รถเมลล์ของที่นั่นคะ รถเมลล์สะอาดมากกก แถมจ่ายตังค์แค่ครั้งเดียววิ่งได้ตลอดสาย และได้ทั้งวันของวันนั้นและเส้นทางนั้น แต่ต้องบริหารจัดการเวลาไป-กลับดีดีในแต่ละสถานที่เที่ยว เพราะรถเมลล์มาเป็นเวลาเป็นรอบ ๆ เท่านั้น และที่สำคัญรถเมลล์ทุกคันจะมีทางสำหรับให้คนพิการขึ้นรถได้อย่างสะดวกสะบายมาก เห็นแล้วต้องยกนิ้วให้จริงจริงคะ


กับความประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยว

Pearl Harbor : ท่าเรือเพิร์ล หรือ เพิร์ลฮาร์เบอร์ 
เป็นท่าเรือที่ใช้สำหรับให้เรือขนาดใหญ่หลบลมพายุต่างๆ ตั้งอยู่บนเกาะ Oʻahu, มลรัฐฮาวาย ทางตะวันตกของ Honolulu ส่วนมากของพืนที่บริเวณท่าเรือจะล้อมรอบไปด้วยฐานทัพเรือน้ำลึกของสหรัฐอเมริกาและเป็นสำนักงานใหญ่ของยูเอสแปซิฟิกฟลีท การโจมตีที่ท่าเรือเพิร์ลโดยจักรวรรดิญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2484 เป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่สงครามโลกครั้งที่สองของสหรัฐอเมริกา
ถ้าใครเคยดูหนังเรื่องเพิร์ล ฮาร์เบอร์ ภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามที่ท่าเรือในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 น่าจะพอนึกภาพออกกับเรื่องราวของภาพยนต์เรื่องนี้


Waikiki Beach_ เป็นชายหาดที่มีความยาวประมาณสองกิโลเมตรของชายฝั่ง fronted โดยมีโรงแรมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว และสวยงามมาก ที่นี่ผู้คนจะมาเล่นกระดานโต้คลื่น ดำน้ำ และพักผ่อน อาบแดดกัน
ชายหาดอีกที่หนึ่งที่ได้ไปจะอยู่ด้านนอกเมืองต้องขับรถออกไปค่อนข้างไกล ที่หาดนี้ด้านตรงข้ามจะเป็นป่าทึบมากเป็นสถานที่ที่ใช้ถ่ายทำหนังเรื่อง ไดโนเสาร์ (Jurassic park)..


ชายหาดทุกที่ของที่นี่ สะอาดมากกก ไม่มีขยะแม้แต่ชิ้นเดียวตกอยู่เลย น้ำทะเลมีแค่สองสี คือ สีฟ้ากับสีน้ำเงิน ผู้คนที่มาเที่ยวชายหาด จะมาชื่นชมกับธรรมชาติและพักผ่อนจริง ๆ เช่นเล่นกระดานโต้คลื่น อาบแดด เดินชายหาดกันจ๊า
 
....

 

Writer : CG   Update : 3 ก.พ. 2555 00:00:00
  

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความเห็น


  
ปรับปรุง : 9 ส.ค. 2556 13:29:09 อ่านแล้ว : 5395 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 299 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:39:33 อ่านแล้ว : 5547 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท
ปรับปรุง : 19 พ.ย. 2558 21:40:28 อ่านแล้ว : 5550 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 399 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:39:22 อ่านแล้ว : 5537 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท