สมัครสมาชิก   log in   ลืมรหัส   เพิ่มภาพ/วิดิโอ   เล่าเรื่องเที่ยว   แนะนำที่กินที่เที่ยว

Google

orther WeB
www.gotwodays.com

จุดเริ่มต้นกับการค้นพบสิ่งที่แตกต่างระหว่างเดินทาง
   เปิดอ่านแล้ว 6,679  ครั้ง


ทุกสิ่งย่อมมีจุดเริ่มต้น เช่นกันกับ CG ที่ชื่นชอบการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ เพราะสิ่งนี้ทำให้รู้สึกว่า ตัวเองนั้นได้ค้นพบและได้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่แปลกใหม่รอบ ๆ ตัว พูดง่าย ๆ คือ ได้เปิดโลกทัศน์ของตัวเองให้กว้างขึ้น พร้อมกับการมีความสุขในสถานที่ที่ได้ไป...

               ความชอบนี้เกิดขึ้นเมื่อเกือบสิบปีก่อน... ที่ได้มีโอกาสเดินทางด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก จากที่ไม่เคยห่างบ้าน ไม่เคยอยู่คนเดียว แต่ครั้งนี้ด้วยความที่ต้องไปเรียนรู้ต่างทวีปในเรื่องของการศึกษา แม้ช่วงเวลาจะไม่นานนัก แต่ก็นานพอสำหรับตัวเรา ที่ต้องใช้ชีวิตคนเดียว ในต่างแดนร่วมกับเพื่อน ๆอีกห้าคน... ครั้งนี้แหละทำให้เกิดการเปลี่ยนมุมมองทางความคิดอย่างยิ่งใหญ่เลยก็ว่าได้ นั่นคือ... การนำตัวเองเข้าหาโอกาส อย่ารอคอยให้โอกาสมาหาเราเพียงอย่างเดียว...

                จะว่าเป็นเหตุผลหรือไม่ที่ทำให้เกิดจุดเริ่มต้นของความชอบนี้ก็ไม่เชิง... เอาเป็นว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ CG ได้เรียนรู้จากการเดินทางทุกครั้งที่ไปแล้วกันจ๊าาา...
ใจ...สิ่งที่ยากที่สุดคือการเริ่มต้น ...โดยเฉพาะการเอาชนะใจตัวเอง เอ๋... แล้วเกี่ยวอะไรกับประเด็นความชอบนี้ ... สำหรับ CG ทุกอย่างเริ่มต้นที่ "ใจ" ... เพียงแค่ใจอยากไปคำว่าไม่มีเวลา ไม่ใช่เหตุผล ที่จะไม่ทำ ...เพียงแต่ต้องทำให้เอื้อกับเวลาที่มีอยู่ และทำทันที... เช่นเดียวกัน กับ concept "go2days ใกล้ไกลไปด้วยกัน สองวันหนึ่งคืน" 
ย่า!! อย่าพึ่งเครียด...
ใช้รูปนี้เพียงต้องการสื่อว่า ทุกครั้งที่เดินทาง...สอนให้มีการวางแผนล่วงหน้าในทุกเรื่องที่เราคาดว่าจะเจอในการเดินทางทริปนั้น ๆ ในสถานที่นั้น ๆ ผู้คนแถวนั้น ...และเมื่อเราออกเดินทางแล้ว ก็จะรู้ว่าสิ่งที่เราเตรียมการนั้นเพียงพอแล้วหรือไม่ ...หากดีแล้วทุกคนก็มีความสุข แต่หากยังไม่เพียงพอก็นำกลับมาปรับปรุง และวางแผนใหม่ในครั้งต่อไป ...ไม่เคยคิดว่าการวางแผนเป็นเรื่องยุ่งยากเพราะสิ่งนี้ทำให้เราพร้อมกับทุกสถานการณ์ที่อาจจะต้องพบเจอเรียนรู้ในความต่าง...
ทุกครั้งที่เดินทาง อาจมีบางครั้งที่สถานที่ซ้ำ แต่ไม่เคยมีครั้งไหนที่ไม่มีความสุข ความสนุก ความประทับใจกับสภาพแวดล้อม ความกลมกลืนอย่างลงตัวในทุกสิ่ง ในช่วงเวลาหนึ่ง ๆ ที่เกิดขึ้นและทำให้เราได้ประทับใจอย่างไม่มีวันเบื่อ...
เหตุผลเดียว เพียงเพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา... และชีวิตคือการเรียนรู้ในทุกวินาทีที่เวลาเดินไปข้างหน้า

ปรับตัวกับสภาพแวดล้อม ...
หากใครที่ต้องการให้การเดินทางนั้นเป็นที่แห่งความทรงจำ และมีความสุข ความสนุก ร่วมกัน...จึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเรียนรู้และปรับตัวกับทุสถานการณ์ทุกสภาพแวดล้อมที่เรากำลังเผชิญให้ได้ ...
CG เชื่อว่าทุกสิ่งมีดีในตัวเอง เพียงแต่เราจะหาสิ่งที่ดีนั้นพบ และดึงเอาจุดนั้นขึ้นมา เพื่อปรับใช้กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นได้มากน้อยเพียงใด...
แล้วพบกันใหม่กับ... สุนทรียภาพ... ระหว่างเดินทาง By CG...

  

ท่านยังไม่ได้ online ...กรุณาเข้าสู่ระบบเพื่อร่วมแสดงความคิดเห็น

  
7,877
12,052
8,519
10,740
5,001
5,274
6,122
11,671
8,270
7,587
  
ปรับปรุง : 17 ต.ค. 2561 12:30:07 อ่านแล้ว : 7036 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 15 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:38:29 อ่านแล้ว : 5148 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 550 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 09:29:48 อ่านแล้ว : 5294 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 299 บาท
ปรับปรุง : 11 ก.ค. 2556 08:39:22 อ่านแล้ว : 5117 ครั้ง ราคาเริ่มต้น : 79 บาท
ดูทั้งหมด